สถาปัตยกรรมพระตำหนักดอยตุง

พระตำหนักดอยตุงเริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2530 สร้างขึ้นโดยใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยเน้นที่ความ เรียบง่ายและการใช้ประโย…

การดูทีวีของคุณจะเปลี่ยนไป

  คุณเคยรู้สึกมั้ยว่า มีช่องทีวีมากมาย แต่ไม่รู้จะดูอะไร? หลายครั้งที่เสียเวลาอยู่นาน กับการกดรีโมทหาช่องที่ต้องการ แต่หาไม่เจอ แล้วคุณเคยหงุดหงิดกับการดูทีวี ที่ภาพไม่ชัดหรือไม่ ถ…

ถ้ำเลเขากอบ

ถ้ำเลเขากอบ หรือ ถ้ำทะเล หรือ ถ้ำเขากอบ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ สำคัญแห่งหนึ่งของอำเภอห้วยยอด การที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ถ้ำเล หรือ ถ้ำท…

ป้อมมหากาฬ

ป้อมมหากาฬ ป้อมมหากาฬสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ในปี พ.ศ. 2326 ตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ ติดกับถนนมหาไชย เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ทางด้านหลัง…

ประตูชุมพล

ประตูชุมพลเป็นประตูเมืองทางทิศตะวันตกของเขตเมืองเก่า เป็นประตูเมืองเพียงแห่งเดียว ในบรรดาประตูเมืองทั้งหมด 4 ประตูของเมืองนครราชสีมา ที่ยังคงสภาพเดิมอยู่พร้อมกำแพงเมืองเก่า สำหรับ …

ดอกเข็มกับวัฒธรรมไทย

ดอกจะเกิดจากการอยู่รวมกันเป็นช่อ ๆ มีหลากหลายสี มีคุณค่าทางสมุนไพร ดอกเข็มที่ยังตูมสามารถนำมาชุบแป้งหรือไข่

หมู่บ้านสันติคีรีแหลงปลูกชาที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย

หมู่บ้านสันติคีรี เดิมชื่อ หมู่บ้านแม่สลอง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย พื้นที่ดัง

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เดิมชื่อว่า เขื่อนแม่งัด ตั้ง