ฤดูกาลชมความงดงามของต้นวิสทีเรียใน Ashikaga Flower Park

เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนต้นวิสทีเรียต้นนี้ตั้งอยู่ใน Ashikaga Flower Park จังหวัดโทะชิงิ ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มเบ่งบานดอกสีสันสวยงามออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยว ต้นต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ภายในสวนแห่งนี้มีอายุมากมากกว่า 100ปี ปัจจุบันขนาดของต้นครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,990 ตารางเมตร

วิสทีเรีย หนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลกวิสทีเรียให้ดอกดกชนิดเบียดกันถึง 40 ช่อต่อหนึ่งตารางฟุต ให้ดอกกว่า 1.5 ล้านช่อทุกปี เลยได้รับฉายาว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก (one of the seven horticultural wonders of the world)

วิสทีเรียเป็นไม้ที่ผลัดใบใบจะร่วงในฤดูหนาวพออากาศเริ่มอุ่นขึ้นก็ได้เวลาออกดอก แต่บางสายพันธุ์ในเอเชียนจะออกไปจนถึงฤดูร้อน เป็นไม้ที่มีดอกดก และมีกลิ่นหอม เนื่องจาก วิสทีเรียมีหลายสายพันธุ์ของแต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไปตั้งแต่สีโทนม่วง ชมพู ไปจนถึงสีขาว

วิสทีเรียเป็นไม้ตระกูลถั่ว แถมลักษณะดอกคล้ายสวีทพี คนทั่วไปก็เลยคิดว่าเป็นดอกไม้ที่ทานได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว วิสทีเรียเป็นต้นไม้พิษอันดับหนึ่ง ในสิบอันดับดอกไม้อันตรายของหนังสือ Handbook of Poisonous and Injurious Plants หากทานเข้าไปจะมีอาการคลื่นเหียร อาเจียร เป็นตะคริว และท้องร่วงได้

เถาที่ไต่ของวิสทีเรียนั้นจะไต่ตามเข็มนาฬิกา สามารถไตสูงได้ถึง 20 เมตรเหนือพื้นดิน แผ่กระจ่ายออกไป 10 เมตรโดยรอย ขนาดของดอกที่ห้อยจะมีต้องแต่ 10 – 80 เซนติเมตร

---

---

View this post on Instagram

. ■あしかがフラワーパーク ■Ashikaga Flower Park Enjoy wisteria flowers in full bloom with more than 350 wisteria trees, including a 150 year old large wisteria tree with its 600 tatami mat size wisteria trellis, and a 80 meters long tunnel of white wisteria flowers😲👏! At this beautiful spot, the only spot in Japan chosen as one of "The Top 10 Dream Destinations Around the World in 2014", you can enjoy various colors of wisteria flowers in the order of light violet, light pink, purple, white, and yellow all at once😉♪ . #tobujapantrip #japan #gunma #ashikaga #april #wisteria #ashikagaflowerpark #flowerpark #flowersphotography #spring #flowers #japantrip #instatrip #travel #instatravel #instago #instatraveling #travelingram #trip #lovejapan #japanlover #sightseeing #instagood #flowerstagram #beautifuljapan #cooljapan #栃木 #花好きな人とつながりたい #あしかがフラワーパーク #藤の花

A post shared by TOBU RAILWAY (@tobu_japan_trip) on

(1286)